Viettel: “Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có Mobile Money”

11/03/2121

Viettel: “Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có Mobile Money”

 Khách hàng có thể sử dụng Mobile Money để thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng bằng cả thiết bị thông minh hoặc điện thoại 2G dù không có tài khoản ngân hàng.

Ngày 9/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức cấp phép triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money (tiền di động) trong 2 năm. Mobile Money là hình thức sử dụng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

 

Viettel: "Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có Mobile Money" - 1

 

Mobile Money sẽ là tương lai của thanh toán di động tại Việt Nam.

Là nhà mạng có lượng thuê bao lớn nhất tại Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Mobile Money tại Việt Nam, Viettel cho biết, hệ sinh thái tài chính số ViettelPay sẽ là hạ tầng để họ triển khai Mobile Money. Ra đời từ năm 2018, hiện ViettelPay đã có hơn 100 tính năng, tiện ích,

Theo Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam có 89 triệu tài khoản thanh toán cá nhân, tương đương gần 70% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, hơn 30% khách hàng chưa có tài khoản, còn lại là những khách hàng khó mở rộng, tiếp cận – đây cũng là đối tượng rất cần tới tài chính toàn diện. Mobile Money chính là một cách tiếp cận.

Theo công bố của Viettel, với mạng lưới viễn thông phủ sóng toàn quốc, Viettel có năng lực đưa Mobile Money tiếp cận đến cấp xã phường tại các địa phương. Nó giúp thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, mà không cần đến các hình thức ví hay tài khoản ngân hàng – điều mà người dân tại các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo đang gặp trở ngại.

Viettel: "Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có Mobile Money" - 3

Ở đâu có sóng viễn thông, tại đó sẽ được triển khai các dịch vụ số và Mobile Money.

“Viettel đặt mục tiêu ở đâu có sóng viễn thông, tại đó sẽ được triển khai các dịch vụ số và Mobile Money. Khách hàng có thể sử dụng Mobile Money của Viettel để thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng bằng cả thiết bị thông minh hoặc điện thoại 2G dù không có tài khoản ngân hàng”, Viettel cho biết.

Đây là mục tiêu hoàn toàn khả thi bởi trước khi được thử nghiệm Mobile Money tại Việt Nam, Viettel đã có kinh nghiệm triển khai thương mại tại 6/10 thị trường. Do đó, về cách thức vận hành, chi phí, nhân lực, Viettel đều có kinh nghiệm và những tính toán kỹ lưỡng.

Viettel cũng tiết lộ, cuối năm 2020 – đầu năm 2021, hơn 40.000 nhân viên Viettel trên cả nước đã tham gia thử nghiệm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán, chuyển tiền thay cho các giao dịch tiền lẻ.

“2 năm tới sẽ là khoảng thời gian hết sức quan trọng để Mobile Money thể hiện giá trị trong công cuộc hỗ trợ đời sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Đồng hành cùng chủ trương và định hướng chung của Nhà nước, Viettel cam kết sẽ đưa Mobile Money tới gần với người dân trong thời gian nhanh nhất, với quy mô rộng nhất có thể, đảm bảo ai cũng có thể tiếp cận tài chính toàn diện tại Việt Nam”, Viettel cam kết.

Nguồn: http://danviet.vn/viettel-o-dau-co-song-vien-thong-o-do-co-mobile-money-50202110318283796.htm